Tin tức

Tác hại điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời trước rất nhiều điểm ưu thế năng lượng sạch và lợi ích thì cũng có một số Hạn chế của Điện mặt trời. Điện năng lượng mặt trời không chỉ có toàn ưu điểm, bạn cũng cần biết về những nhược điểm của điện năng lượng mặt trời, hạn chế nhất định của nó.

Cơ khí NQĐ steel giới thiệu vài ý kiến về tác hại của năng lượng mặt trời các tác hại của điện năng lượng mặt trời

Nội dung bài viết: Nhược điểm của điện năng lượng mặt trời, mặt trái của pin năng lượng mặt trời, tác hại của điện năng
Tác hại của pin năng lượng mặt trời, pin năng lượng mặt trời có bị sét đánh không
Sự thật về điện năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời, 3 ưu điểm chính của điện năng

• Về chi phí đầu tư ban đầu và rớt giá: Điện mặt trời đòi hỏi một khoản chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn.

Khi đầu tư vào điện mặt trời, bạn sẽ được hoàn vốn tốt nhưng trước hết bạn phải bỏ ra một khoản tiền. Hầu hết mọi người ngại đầu tư và thực tế nhiều người cũng chẳng có tiền.

• Bảo trì và sửa chữa: Nếu bạn mua và dùng điện của công ty điện, thì bảo trì và sửa chữa là việc của họ.

Nếu bạn có một tấm pin mặt trời lớn trên mái nhà mình, thì nó lại là việc của bạn. Nếu hệ thống bị hỏng, bạn phải trả chi phí sửa chữa. Nếu hệ thống cũ, hoạt động không ổn định thì bạn phải thay mới.

• Độ tin cậy và thời gian: Điện mặt trời chỉ có được khi có ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn muốn có điện vào buổi tối hay những ngày đông âm u, bạn cần có ắc quy lưu trữ hoặc các nguồn năng lượng khác. Điện mặt trời dựa vào sự hào phóng của thiên nhiên, mà điều này hoàn toàn khác biệt giữa vùng này với vùng khác, thậm chí ngay giữa các vị trí khác nhau trong nhà bạn.

• Đồng thời, về thời gian sử dụng điện: Cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến hóa đơn điện của bạn. 

Ví dụ nhu cầu năng lượng điển hình của một gia đình và khả năng sản xuất của hệ thống điện mặt trời. Dễ dàng nhận thấy rằng hay hình dung rằng vào buổi trưa khi hệ thổng điện mặt trời đạt sản lượng tối đa lại là khi nhu cầu sử dụng trong gia đình ở mức tối thiểu. Nghĩa là điện năng do hệ thống điện mặt trời sản xuất nằm ngoài giai đoạn nhà bạn có nhu cầu phụ tải. Vấn đề thời gian phát điện cực đại thì lại ngược giờ đối với hệ thống điện lưới.

• Vấn đề phát sinh khí NF3:

Lượng Nitrogen trifluoride (NF3) là một loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính có khả năng làm khí quyển Trái Đất nóng gấp hàng nghìn lần so với khí CO2.

Tác hại của năng lượng mặt trời tác động vào môi trường ít hơn so với các loại năng lượng khác để sản xuất điện, nhưng vấn đề khí thải từ chất làm sạch Silicone trong tấm năng lượng mặt trời. Lượng Nitrogen trifluoride NF3 là một loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính có khả năng làm khí quyển Trái Đất nóng gấp hàng nghìn lần so với khí CO2, sự tồn tại trong khí quyển thực tế nhiều gấp nhiều lần so với những dự đoán trước đây.

Khí thải Nf3 và Co2 ?
Khí thải NF3 và CO2 ? tác hại của năng lượng mặt trời, tác hại của nhà máy điện mặt trời.

NF3 là loại khí không màu, không mùi, không bị đốt cháy và có khả năng làm bầu khí quyển Trái Đất nóng hơn 17.000 lần so với cùng một số lượng khí CO2. NF3 không chỉ có khả năng hấp thụ khí nóng từ Mặt Trời lâu hơn CO2 mà còn tồn tại trong khí quyển lâu hơn gấp 5 lần

Năng lượng mặt trời là gì, điện năng lượng mặt trời, bán điện năng lượng mặt trời, tác hại của nhà máy điện mặt trời

Trước đây, sự phát thải khí NF3 – thường được sử dụng trong quá trình sản xuất TV màn hình phẳng tinh thể lỏng và các vi mạch điện tử, là quá nhỏ để được coi là một yếu tố đáng kể gây ra hiện tượng Trái Đất nóng lên. Do vậy, NF3 không nằm trong danh sách những loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính cần cắt giảm. Các nhà khoa học khẳng định hiện nay khí NF3 cũng cần phải được kiểm soát, giống như CO2, do nhu cầu sử dụng loại khí này đang ngày một tăng lên.

Thông tin về pin năng lượng mặt trời, thiết kế năng lượng mặt trời cho gia đình

Sự gia tăng nhanh chóng khí NF3 có thể liên kết với việc sản xuất các hóa chất dùng trong pin năng lượng mặt trời, chất bán dẫn và màn hình LCD. Lượng khí thải NF3 lớn có thể đẩy nhanh quá trình biến đổi khí hậu. NF3 chủ yếu được sử dụng như một chất làm sạch silicone, NF3 đã được loại trừ trong quá trình sử dụng, nhưng một lượng nhỏ vẫn bị phát tán vào không khí.

Pin năng lượng mặt trời là gì, tầm quan trọng của năng lượng mặt trời

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ bao nhiêu % NF3 bị rò rỉ, nhưng các nhà khoa học đã cảnh báo rằng NF3 có thể tồn tại trong không khí hàng trăm. Dù lượng khí NF3 thải vào không khí ít hơn CO2 nhưng nó mạnh hơn 17.200 lần trong việc gây ra hiệu ứng nhà kính.

Tiến sĩ Michael Prather thuộc Đại học California, Irvine nói rằng NF3 không gây ra ngay các ảnh hưởng đến khí hậu. Tuy nhiên, về lâu dài đây là một mối nguy hiểm tiềm ẩn cho môi trường sống. Mặc dù sự gia tăng của NF3 có liên quan tới các tấm pin năng lượng mặt trời nhưng Tim Donaghy, một chuyên gia nghiên cứu cao cấp của Greenpeace lại cho rằng: "NF3 góp phần làm khí hậu toàn cầu nóng lên nhưng lợi ích của năng lượng mặt trời lại vượt qua các tác động tiêu cực của nó".

Nếu kiểm soát được NF3 thì hầu như năng lượng điện mặt trời phải nói là 1 nguồn năng lượng sản xuất điện tuyệt vời nhất mà những tác hại nêu trên "không đáng kể".

Nguồn: internet

Có thể bạn quan tâm