Tin tức

Nhà thép tiền chế là gì

Nhà Thép Tiền Chế Là Gì? Nhà Tiền Chế Tại Đà Nẵng có gì?
"Nhà tiền chế" là câu hỏi mà ai cũng phải đặt ra lúc lên 1 dự án thiết kế nhà ở, nhà trọ hay nhà xưởng quán cafe, gara xe bằng thép tiền chế. Thuật ngữ tiếng anh "nhà tiền chế" được gọi là: Pre-Engineered Buildings (Steel Buildings, prefabricated houses...) Đây là loại nhà thép được lắp đặt từ những cấu kiện thép gia công trước. Nhà thép có mặt trong những công trình tại Mỹ vào những năm 1970. Dựa vào các ưu thế đặc trưng, đẹp, bền và tính tiện dụng cho nên ở các nước tiên tiến nhà thép đã phát triển rất nhanh.

Tại Việt Nam, nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà thép tiền chế) mới nổi trội trong thời gian gần đây. Nhà tiền chế là chính biện pháp hoàn hảo trong xây dựng kiến tạo các công trình nhà xưởng, nhà hàng, quán café, gara xe, xưởng sửa chữa, nhà triển lãm, nhà máy, hay các TT thương mại và nay đã ứng dụng vào xây nhà ở cho người dân, nhà trọ, nhà ở công nhân... Điểm chú ý, nhà thép tiền chế đã đem đến cho khách hàng giải quyết cực kỳ tốt bài toán khó đó là: thời gian xây dựng, kinh phí triển khai, khả năng thu hồi vốn trong xây dựng.
thi công nhà tiền chế từ các cấu kiện thép
Hình ảnh thi công nhà tiền chế từ các cấu kiện thép, nha tien che da nang, thi cong nha thep tien che tai da nang

Kiểu nhà này có 3 giai đoạn chính để hoàn thiện:
Giai đoạn 1: Thiết kế, vẽ sơ đồ nhà và chi tiết các vật liệu xây dựng
Giai đoạn 2: Gia công các vật liệu theo bản thiết kế
Giai đoạn 3: Xây dựng nhà tiền chế, kiểm tra và hoàn chỉnh các chi tiết.

Vật liệu của công trình thép tiền chế
Khác với những công trình xây dựng truyền thống, vật liệu xây dựng công trình thép tiền chế bao gồm: kết cấu thép để tạo khung cho công trình; các loại tôn để che chắn cũng như tăng tính thẩm mĩ cho công trình,các tấm panel và một số vật liệu chuyên dụng cách nhiệt, cách âm nữa.
 

Phân loại các công trình thép tiền chế

Về cơ bản nhà tiền chế gồm 4 loại chính:
Nhà tiền chế dân dụng: loại nhà này được dùng để làm nhà ở với mẫu mã đa dạng, chi phí rẻ, quá trình thi công nhanh chóng.
Nhà tiền chế công nghiệp: chủ yếu được xây dựng cho các nhà kho, phân xưởng,…
Nhà tiền chế thương mại: Bao gồm các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, các siêu thị, trung tâm thương mại,..
Nhà tiền chế quân sự: được sử dụng để phục vụ cho quân sự như các doanh trại

lam nha tien che
công trình thép tiền chế không phải được xây dựng bằng vôi vữa, gạch ngói theo truyền thống nhưng đẹp hơn nhà truyền thống

Những thông số cơ bản của công trình thép tiền chế
Nếu quyết định lựa chọn công trình thép tiền chế các bạn cần phải nắm rõ những thông số cơ bản như:
Chiều cao: Chiều cao của công trình thép tiền chế được tính bằng khoảng cách từ chân nhà lên đến điểm giao giữa mái tôn và tường.
Chiều rộng: Chiều rộng của công trình thép tiền chế được tính bằng độ dài mép tường bên này đến độ dài mép tường bên phía kia.
Chiều dài: Chiều dài của công trình thép tiền chế cũng tương tự như chiều rộng, chiều dài được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện với nhau.
 
nha-thep-tien-che
Xây nhà bằng thép tiền chế 2 tầng, nhà tiền chế 3 tầng, hình ảnh nhà tiền chế
 
Như vậy, với 3 thông số cơ bản dài rộng cao đã giúp ta phần nào hình dung được ngôi nhà tiền chế. Các thông số này có thể thay đổi tùy vào ý muốn của chủ nhà miễn sao chúng có độ tương xứng nhất định với nhau, tránh tình trạng ngôi nhà quá dài hoặc quá cao.

Độ dốc của mái: Đây là một yếu tố khá quan trọng của ngôi nhà. Bởi mái nhà là nơi đón trực tiếp áp lực của nước mưa. Vậy nên bạn cần chọn lựa một tỷ lệ hợp lý đảm bảo nước mưa không bị đọng lại trên mái. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thông thường con số thích hợp được lựa chọn là 15%.

Bước cột : Đây là khoảng cách giữa hai cột thép với nhau. Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng nhà mà các bạn có thể lựa chọn bước cột mau hay thưa.

Tải trọng: Là các lực tác động lên ngôi nhà bao gồm tải trọng ngôi nhà, tải trọng của các yếu tố bên ngoài như gió, các vật dụng trong ngôi nhà,… Việc xác định được tải trọng sẽ giúp cho việc thi công ngôi nhà đạt kết quả cao, chất lượng ngôi nhà cũng sẽ đảm bảo hơn.
 
nha-tien-che-cap4
Với những ưu điểm vượt trội, sử dụng công trình thép tiền chế sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, rút ngắn thời gian xây dựng

 
Trên đây là những điều bạn cần biết về công trình thép tiền chế. Với những ưu điểm vượt trội, sử dụng công trình thép tiền chế sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, rút ngắn thời gian xây dựng. Chính vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn công trình thép tiền chế cho công trình của mình. Tuy nhiên để tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp, có chất lượng tốt, chi phí hợp lý thì bạn nên tham khảo thêm tư vấn của những người có kinh nghiệm và lựa chọn một đơn vị thi công thật uy tín. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế và thi công công trình thép tiền chế hãy liên hệ với NQD STEEL để được tư vấn chi tiết.

Cơ khí xây dựng Đà Nẵng NQD STEEL
Add: 12 Dã Tượng, Sơn Trà, Đà Nẵng
Hotline/ Zalo: 0975 222 865
Email: nhathaudathanh@gmail.com
Skype: vanbinhduan
Có thể bạn quan tâm