Thầu công trình
Nhấn để xem kích cỡ đầy đủ

Xu thế mới trang trí nội thất bức tường nhà bạn

Xu thế mới thi công nội thất và ngay cả ngoại thất là dùng tấm tấm bê tông nhẹ, tấm xi măng Cemboard. Thực tế trên thị trường có nhiều loại tấm cemboard như DURAflex hay SCG (hàng nhập khẩu) sở hữu nhiều điểm cộng vượt trội như thi công nhanh, độ chịu lực, chịu tải cao, giá tiền hợp lý,...
  • Tình trạngLàm mới
  • Thương hiệu NQD steel
  • Tư vấnNội ngoại thất
  • Giá

Xu thế mới thi công nội thất và ngay cả ngoại thất là dùng tấm tấm bê tông nhẹ, tấm xi măng Cemboard. Thực tế hiện nay trên thị trường có nhiều loại tấm cemboard như DURAflex hay SCG (hàng nhập khẩu) sở hữu nhiều điểm cộng vượt trội như thi công nhanh, độ chịu lực, chịu tải cao, giá tiền hợp lý,...  

tam-cemboard-trang-tri-noi-ngoai-that

Xu thế mới trang trí nội thất bức tường nhà bạn

Nhờ vậy, sản phẩm đang được nhiều gia chủ sử dụng rộng rãi sử dụng để làm sàn, vách ngăn cho tất cả các loại công trình. NQD sau đây chia sẻ vài chỉ dẫn thi công tấm Cemboard DURAflex hay SCG chi tiết, đúng kỹ thuật.

1.Trước tiên tấm bê tông nhẹ cemboard là gì ?

Tấm xi măng cemboard DURAflex hay SCG là tên gọi còn cemboard là danh từ dùng chung cho sản phẩm tấm gốc xi măng. Đây là loại tấm cứng có khả năng chịu va đập chịu lực cao, chịu độ ẩm và được làm từ:
+ Xi mang portland.
+ Cát cực kỳ mịn.
+ Sợi cellulose lấy từ cây thông Radiata ở các vùng nhiệt đới.
+ Đá Vôi.
+ Nước.
1 lượng nhỏ những chất phụ gia khác để sản phẩm được tốt hơn, tấm cemboard là dòng vật liệu xây dựng xanh tự nhiên 100% không có đựng amiang và các chất độc hại đến môi trường và người sử dụng.

xay-nha-da-nang-bang-tam-cemboard

Tấm Cemboard DURAflex hay SCG (hàng nhập khẩu) là loại vật liệu xây dựng ngày một phổ quát và được sử dụng rộng rãi bởi sản phẩm mang nhiều ưu thế nổi bật. một số vận dụng của nguyên liệu này trong xây dựng là lót sàn, tấm vách ngăn phòng, trang trí ốp tường, lót mái chống nóng,... cho nhà cấp 4, nhà gác lửng, nhà ống, nhà container, nhà khuông thép, nhà tiền chế, nhà lắp ghép,... hoặc các hạng mục thi công như: cải tạo nhà, cải tạo nhà cấp 4, cơi nới ban công, cơi nới nhà,...

So với những loại vật liệu trôi nổi trên thị trường khác, tấm Cemboard DURAflex hay SCG (hàng nhập khẩu) được đánh giá là thi công dễ dàng, nhanh chóng, độ bền chắc cao, bề mặt phẳng mịn, an toàn sức khỏe, có khả năng chống cháy và chịu ẩm nổi bật. Sản phẩm tấm Cemboard DURAflex hay SCG thường được gọi với 1 số tên khác như: tấm DURAflex, tấm xi măng DURAflex và SCG (hàng nhập khẩu), tấm bê tông vô cùng nhẹ,...

2. Tấm cemboard áp dụng vào những hạng mục gì ?

+Dùng để làm sàn: sàn nhẹ thay thế đổ bê tông, thay thế sàn gỗ công nghiệp, làm sàn gác xép, gác xép làm sàn chịu lực.
+Dùng làm vách: Vách ngăn tường, vách bao, vách nhà vệ sinh, với tính năng chịu nước tuyệt đối không trương nở khi tiếp xúc với nước nên tấm này được áp dụng nhiều làm vách ngăn nhà vệ sinh. vận dụng tiếp theo làm vách ngăn chống cháy do vật liệu nằm trong nhóm 0 là nhóm vật liệu ko cháy nên thích hợp làm vách ngăn cho các công trình đề nghị kĩ thuật chống cháy.

xay-nha-da-nang-bang-tam-cemboard

+Dùng làm trần.
+Dùng làm lót mái: tấm xi măng cemboard  hiện tại được ưa chuộng thay đổ bê tông mái của nhà xây theo kiểu mái thái.

3. Thi công tấm sàn xi măng Cemboard làm sàn nhẹ chịu lực.

Bước 1: Sử dụng sắt I, u, v hộp mạ kẽm để thi công hệ sườn xương chịu lực.
*quan tâm: khổ nhà dưới 3m dùng hộp là được, khổ nhà trên 3m nên dùng săt I làm dầm bo hoăc thanh chịu lực chính, vì nếu dùng nguyên hộp sẽ xảy ra hiện tượng võng sàn.
+Thanh chính: Là thanh đứng dùng sắt U hoặc hộp chịu lực theo phương dọc.
+Thanh phụ: Là thanh ngang dùng sắt U hoặc hộp chịu lực theo phương ngang.
+Nhịp khung chính cách nhau khoảng cách 1220 mm
+Nhịp phụ cách nhau 407mm.

tam-cemboard-trang-tri-noi-ngoai-that

Bước 2: Sau khi thi công hệ khuông sắt xong tiến hành lắp đặt tấm cemboard lên trên (Đối với sàn nên sử dụng các tấm cemboard có độ dầy 16, 18, 20mm tương ứng với nhu cầu chịu lực của công trình).
Khi bắt các mép của tấm phải nằm trên tim của xương sắt, tấm được liên kết với xương bằng vít tự khoan, dùng vít bốn phân.
bắt vít cách mép tấm hai – 3cm, để khe hở giữa 2 tấm khoảng 3mm để chống co ngót vât liệu.
Sau khi bắn tấm xong vệ sinh sạch sẽ tiến hành hoàn thiện bề mặt bằng: chải thảm, lát gạch men, ốp gỗ…

4.Thi công tấm cemboard làm vách ngăn chịu nước

Bước 1: Thi công hệ khung xương vách tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng để chọn xương sắt hộp ưng ý. bình thường làm vách ngăn và vách bao thường dùng hộp 36*36, 20*40, 48*48, 50*50 là bảo đảm về khoa học.

Xu thế mới trang trí nội thất bức tường nhà bạn

+ các thanh đứng 407 x 407mm, để phù hợp với tấm cemboard có khổ 1220 x 2440mm, ngoài ra nếu để hà tiện có thể dùng khoảng cách 601 x 601 cũng được
+ Khoảng cách thanh ngang 1220 x 1220mm là khoảng cách tin cậy về khoa học nhất.

Bước 2: Lăp đặt tấm xi măng cemboard vào hệ xương.
+Dùng tấm cemboard có độ dầy 6mm, 8mm với vách ngăn nhà và vách bao ở bên trong.
+Dùng tấm 9mm, 12mm với vách bao chịu nước mưa nắng bên ngoài trời.
+Đặt tấm cemboard theo chiều ngang hoặc dọc tùy theo bề ngoài, mép tấm đặt đúng tim xương theo đúng với hệ xương sắt được hàn trước đấy. Nên để khe hở giữa 2 tấm từ 2-3mm.
+Đối với tấm 6mm, 8mm dùng vít tự khoan 2,5cm.
+Đối với tấm 9mm, 12mm dùng vít tự khoan 3cm.
+Bắn vít vào tấm khoảng cách ở những mép tấm nên bắn 20 – 25cm một vít, còn phần giữa tấm bắng khoảng cách vít 30 – 35cm một con vít để đảm bảo tấm ko bị bùng nhùng.
+Cắt tấm bằng máy cắt gạch có vòi nước phun để ko bụi gây tương tác sức khỏe của người thi công.

Bước 3: Xử lý mối nối giữa hai tấm cemboard làm vách ngăn chịu nước.

+Keo xử lý mối nối trên thị trường hiện tại có hai loại đấy là keo DURAflex hay SCG (hàng nhập khẩu) Vĩnh tường và keo Jade solution.
+Băng keo cũng có hai loại hay được sử dụng, băng keo giấy thì dùng với keo DURAflex hay SCG (hàng nhập khẩu) Vĩnh tường, băng keo lưới thì dùng với keo Jade solution vì 2 loại keo và băng giấy có đặc tính kĩ thuật khác nhau nên phải sử dụng phù hợp mới có hiệu quả cao.

Xu thế mới trang trí nội thất bức tường nhà bạn

+Trét đầy keo xử lý mối nối vào khe hở của tấm cemboard rộng khoảng 15cm sau đó gián băng keo lên, đợi keo khô trong thời kì 1h sau đó lại quét một lớp keo xử lý mối nối lên trên bề mặt băng keo khoảng cách lần 2 rộng hơn khoảng 30cm.

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt.
+Có thể gián giấy, sơn, ốp gỗ …, tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng nếu sơn thì phải bả bề mặt tấm cemboard cho phằng vì khi xử lý mối nối bằng keo ở khe tiếp giáp gồ lên cao hơn bề mặt tấm cemboard, nếu ko bả nhìn bề mặt vách siêu xấu.

xu-the-moi-trang-tri-noi-that-buc-tuong-nha-ban

+Có thể hoàn thiện bề mặt vách ngăn cemboard bằng cách tô vữa và dán gạch men, đá granit đối với những công trình yêu cầu khả năng chịu nước cao (như thi công WC)

Cần thiết kế thi công nhà theo xu hướng xây dựng mới, xin liên hệ ad hỗ trợ bạn 24/7: 0975 222 865

Sản phẩm cùng danh mục