Thầu công trình
Nhấn để xem kích cỡ đầy đủ

Nhà thép tiền chế, giải pháp xây dựng hữu hiệu

Ngày nay thuật ngữ "nhà thép tiền chế" là tên mới nổi trong những năm trở lại đây, thực tế đó là mẫu nhà sản xuất các chi tiết thay thế gỗ thành THÉP HÌNH 1 cách chính xác và sau đó lắp ghép với nhau bằng kèo thép, cấu kiện thép, bu lông, vật liệu mới...vv.
  • Tình trạngLàm mới
  • Thương hiệuNQD Steel
  • Trọng lượngTheo công trình
  • Tư vấnNội ngoại thất
  • Giá

Tuổi thơ chúng ta đã đi qua khá xa nhưng "xây nhà tiền chế" thì quá mới mẻ tại Việt Nam. Trong khi đó các nước áp dụng hàng mấy chục năm rồi. Thực tế hình thức tiền chế như trước đây nhà 3 gian cũng là 1 loại nhà "gỗ tiền chế" được sản xuất các chi tiết chính xác và sau đó lắp ghép với nhau bằng cột gỗ, kèo gỗ, mộng gỗ, nem...
Ngày nay thuật ngữ nhà thép tiền chế là tên mới nổi trong những năm trở lại đây, thực tế đó là mẫu nhà sản xuất các chi tiết thay thế gỗ thành THÉP HÌNH 1 cách chính xác và sau đó lắp ghép với nhau bằng kèo thép, cấu kiện thép, bu lông, vật liệu mới...vv. Xây nhà tiền chế giải pháp mới khẳng định tính tốc độ xây dựng, độ bền, khả năng đàn hồi, chịu lực, chịu gió bão, tầm vượt xà lớn hơn, công trình nhẹ hơn và chi phí đầu tư cho công trình cũng nhờ những ưu điểm này mà có phần rẻ hơn so với việc xây nhà truyền thống.

 

1. Nhà tiền chế là gì? 


Hình ảnh của nhà thép tiền chế

Hình ảnh của nhà thép tiền chế
Hình ảnh của nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế (còn có tên gọi khác là nhà thép tiền chế) là mẫu nhà làm bằng thép. Loại nhà này từ khi chế tạo cũng như lắp dựng thực hiện đều thực hiện theo bản vẽ kiến trúc, dựa trên đặc tính vật liệu, các biện pháp kỹ thuật được chỉ định sẵn.

Quá trình tạo nên nhà tiền chế hoàn chỉnh bao gồm 2 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công các kết cấu, cấu kiện thép và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể được sản xuất đồng bộ sẵn. Sau đó đưa ra công trường để tiến hành lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

2. Có những loại nhà tiền chế nào?

Hiện nay có 4 loại nhà tiền chế phổ biến.

nhà tiền chế là gì? Hình ảnh của nhà thép tiền chế
Hình ảnh của nhà tiền chế cấp 4 dân dụng. Nhà tiền chế là gì? Hình ảnh của nhà thép tiền chế


Nhà tiền chế dân dụng: Loại nhà được dùng để làm nhà ở, có mẫu mã đa dạng với chi phí khá rẻ. Bên cạnh đó, quá trình thi công loại nhà này khá nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
Nhà tiền chế công nghiệp: bao gồm các nhà kho, phân xưởng,…
Nhà tiền chế thương mại: là các cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng tiện lợi, hay siêu thị, trung tâm thương mại,...
Nhà tiền chế quân sự: mục đích của loại nhà này nhằm phục vụ cho quân sự như các doanh trại.

Xây nhà tiền chế Đà Nẵng

So sánh nhà tiền chế và nhà bê tông cốt thép

So với cách xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép, nhà tiền chế khắc phục được rất nhiều nhược điểm.

GIẢI PHÁP

NHÀ BÊ TÔNG CỐT THÉP

NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

KẾT LUẬN

Giải pháp kiến trúc

Do được tạo hình bằng ghép copha đổ tại chỗ, nên việc rất linh hoạt trong tạo hình kiến trúc, trang trí.

Do được chế tạo tại nhà máy, lắp đặt bằng bulong nên sản phẩn phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết. Đồng thời khó có thể tạo hình phức tạp dưới dạng hoa văn, phào chỉ.

Nhà thép tiền chế phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Có thể tận dụng kết cấu thanh mảnh của thép làm điểm nhấn tạo hình kiến trúc.

Khả năng chịu lực

Dễ dàng thiết kế tải trọng. Khả năng chịu lực tốt, song do thi công tại công trường nên khó kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Dễ dàng thiết kế tải trọng với tiết diện nhỏ hơn nhiều BTCT do khả năng chịu lực Kéo, Nén, Uốn của thép cao hơn nhiều lần BTCT. Khả năng chịu lực tốt, dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm do sản xuất tập trung tại nhà máy.

Nhà thép tiền chế phù hợp với công trình đòi hỏi chịu lực cao vẫn tận dụng được nhiều không gian kiến trúc. Công trình cần kiểm soát chất lượng khắt khe. Tiết kiệm vật liệu xây dựng do hệ số an toàn cao.

Tuổi thọ dự án

Khoảng 40 - 100 năm phụ thuộc xuất đầu tư và chất lượng thi công.

Các công trình thép trên thế giới có tuổi thọ trên 100 năm .

Nhà thép tiền chế không hề thua kém nhà BTCT

Khả năng chịu lực, vượt nhịp

Phạm vi thông dụng 7m dài và hơn thế

Linh hoạt từ 9 tới 13 m

Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT

Khả năng kết hợp vật liệu

Kết hợp nhiều vật liệu truyền thống.

Ngoài vật liệu truyền thống, nhà tiền chế còn có khả năng kết hợp nhiều loại vật liệu siêu nhẹ, vật liệu mới thân thiện môi trường.

Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT

Tiến độ thi công

1 nhà 100 m2 x 3 tầng trung bình 6 tháng.

1 nhà 100 m2 x 3 tầng trung bình 3 tháng.

Nhà tiền chế nhanh gấp đôi nhà BTCT

Linh hoạt trong nâng cấp

Phải đục đẽo, khoan cấy, đổ bù mỗi khi gắn thêm liên kết hoặc lên tầng hoặc mở rộng không gian.

Phần nâng cấp được sản xuất tại nhà máy, tại công trình phần kết cấu cũ được khoan sẵn lỗ neo bulong. Nên rất linh hoạt, tiện, nhanh chóng.

Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT

Chi phí đầu tư

Xét nhà 3 tầng x 70 m2 làm tiêu chuẩn.

Nhà dưới diện tích trên : Nhà tiền chế đắt hơn 10-20%. Nhà diện tích bằng hoặc lớn hơn trên: Nhà tiền chế rẻ hơn 10-15%.

Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT

Thế giới áp dụng

Có lịch sử phát triển lâu đời, mang tính truyền thống.

Được thế giới áp dụng trên 100 năm với nhiều công trình siêu cao tầng mà nhà BTCT không đáp ứng được.
Ví dụ: Empire State Building new York xây dựng năm 1931 với 102 tầng cao 381 m. Sears Tower Chicago xây dựng năm1974 với 110 tầng cao 442 m. Aon Centre Chicago xây dựng năm 1973 với 83 tầng cao 346 m hay Williams Tower dựng năm 1973 với 108 tầng cao 442m

Nhà thép tiền chế vượt trội hơn hẳn nhà BTCT

Song để lựa chọn giải pháp xây dựng nhà tiền chế cho công trình của mình, mọi người có thể tham khảo thông tin so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép.

Kết luận về xây nhà tiền chế:

Xây nhà với chi phí thấp nhà tiền chế giá rẻ là một sự lựa chọn nhằm giúp giảm chi phí đáng kể. Do sử dụng các vật liệu giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như tông cách âm, cách nhiệt, nền và tường sử dụng xi măng nhẹ nên chí phí xây nhà lắp ghép tiết kiệm hơn hẳn nhà truyền thống.

Không chỉ vậy, nhờ thời gian thi công nhanh, bạn còn có thể tiết kiệm chi phí thi công vốn tốn khá nhiều tiền khi thi công nhà truyền thống. Giải pháp thi công nhà mới mẻ này còn rất thân thiện với môi trường. Có thể nói nhà thép tiền chế là một lời giải thỏa đáng của bài toán kinh tế và hiệu quả cho các chủ đầu tư trong quá trình tìm kím giải pháp xây dựng hợp lý nhất cho công trình.

LIÊN HỆ TƯ VẤN XÂY NHÀ TIỀN CHẾ ĐÀ NẴNG, QUẢNG NAM VÀ CÁC TỈNH MIỀN TRUNG

Hotline/zalo: 0975 222 865
Email: nhathaudathanh@gmail.com
Skype: vanbinhduan
Fanpage: fb.com/cokhixaydungdanang

Sản phẩm cùng danh mục