Cơ khí dân dụng
Nhấn để xem kích cỡ đầy đủ

Gia công sản xuất cầu thang thoát hiểm

Cầu thang thoát hiểm là một thành phần quan trọng trong kiến trúc và thiết kế của một tòa nhà hoặc cơ sở để đảm bảo an toàn cho những người ở trong tòa nhà đó trong trường hợp cần phải sơ tán khẩn cấp.
  • Tình trạngLàm mới
  • Thương hiệuNQD Steel
  • Trọng lượngTheo công trình
  • Tư vấnKết cấu
  • Giá

Cầu thang thoát hiểm là một thành phần quan trọng trong kiến trúc và thiết kế của một tòa nhà hoặc cơ sở để đảm bảo an toàn cho những người ở trong tòa nhà đó trong trường hợp cần phải sơ tán khẩn cấp. Công Ty Cơ Khí Xây Dựng Đà Nẵng chuyên thi công các loại cầu thang thoát hiểm bên ngoài trời cho tòa nhà cao tầng, Chung cư, Trường học, Bệnh viện, Nhà hàng, Quán cafe và các loại cầu thang kiến trúc ngoài trời cho các khu biệt thự sân vườn.vv...

Hiện nay cầu thang sắt thoát hiểm ngoài trời được lắp đặt rất nhiều ở những ngôi nhà cao tầng cũng như chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện…. bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Bài viết về cầu thang sắt ngoài trời và những ưu điểm của nó đối với công trình ngay sau đây, cả nhà cùng tìm hiểu nhé.

Gian-giao-ban-si-le-cau-thang-mam-dung-gian-giao-da-nang

Cầu thang thoát hiểm là một yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho tòa nhà hoặc cơ sở trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, sự cố kỹ thuật, hoặc các tình huống nguy hiểm khác. Vì vậy, cầu thang thoát hiểm được xem là cần thiết và được quy định theo các quy tắc và tiêu chuẩn an toàn xây dựng.

Cầu thang thoát hiểm cho công trình xây dựng đang thi công cao tầng.

Cầu thang sắt thoát hiểm ngoài trời là gì?
Cầu thang thoát hiểm thường được thiết kế để cung cấp một lối thoát an toàn và nhanh chóng khi có sự cố như hỏa hoạn, sự cố kỹ thuật, hoặc tình huống khẩn cấp khác.

Cầu thang thoát hiểm có thể là cầu thang bình thường hoặc là hệ thống cầu thang đặc biệt được thiết kế để chịu được tác động của hỏa hoạn và đảm bảo việc sơ tán an toàn cho mọi người trong tòa nhà.

cầu thang thoát hiểm công trình

Thông thường, các cầu thang thoát hiểm có các yếu tố an toàn như cửa thoát hiểm, ánh sáng khẩn cấp, hệ thống cảnh báo, và kích hoạt bởi bộ điều khiển chữa cháy hoặc trong trường hợp cần thoát hiểm trong nhiều tình huống

Gia công lắp đặt cầu thang sắt ngoài trời

Gia công sản xuất cầu thang thoát hiểm

Gia công lắp đặt cầu thang sắt ngoài trời bằng thép tiền chế

Cầu thang thoát hiểm ngoài trời là loại cầu thang được thiết kế đặt ở hai bên hông hoặc bên ngoài căn nhà, thường sẽ nằm tách biệt với công trình. Bởi vì cầu thang được thiết kế ngoài trời nên đòi hỏi chất liệu phải có độ bền cao để có thể chịu được tác động của mọi loại thời tiết khác nhau. Cầu thang bằng sắt là một lựa chọn phù hợp nhất và luôn được ưu tiên bởi những ưu điểm về độ bền, an toàn và thẩm mĩ mà nó mang lại.

Ưu điểm của cấu tháng sắt thoát hiểm ngoài trời

Cầu thang thoát hiểm là một phần thiết yếu và quan trọng trong bất kỳ công trình xây dựng nào, đặc biệt là trong các tòa nhà cao tầng hoặc tòa nhà có nhiều người cư trú hoặc làm việc. 
Gia công lắp đặt cầu thang sắt ngoài trời

Lý do tại sao cầu thang thoát hiểm cần thiết:

An toàn trong trường hợp khẩn cấp: Cầu thang thoát hiểm cung cấp một lối thoát an toàn khi xảy ra sự cố như hỏa hoạn, sự cố kỹ thuật, động đất, hoặc các tình huống khẩn cấp khác. Nó cho phép những người ở trong tòa nhà thoát ra ngoài và di chuyển đến nơi an toàn một cách nhanh chóng.

Tuân thủ các quy định: Cầu thang thoát hiểm là một yêu cầu pháp lý trong hầu hết yêu cầu về mặt an toàn. Các quy định này được thiết lập để đảm bảo an toàn cho cư dân và người làm việc khi cao tầng.

Đảm bảo khả năng sơ tán: Trong tình huống khẩn cấp, việc có cầu thang thoát hiểm đảm bảo rằng mọi người có khả năng sơ tán một cách an toàn. Nó cũng giúp tránh tình trạng bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Kiểm tra an toàn: Cầu thang thoát hiểm thường được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chúng luôn hoạt động hiệu quả. Điều này góp phần nâng cao mức độ an toàn của tòa nhà.

Ưu điểm của việc lắp đặt cầu thang sắt ngoài trời

Trong tòa nhà có thể sử dụng cầu thang thoát hiểm để rời khỏi tòa nhà và di chuyển đến khu vực an toàn. Cầu thang thoát hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm tính mạng và an toàn của mọi người trong tòa nhà trong các tình huống khẩn cấp.

Cầu thang sắt thoát hiểm ngoài trời mang lại những ưu điểm và sự cần thiết như sau:

-  Cầu thang sắt thoát hiểm ngoài trời tạo nên sự khác biệt, mới lạ, cho công trình.
-  Sắt là vật liệu rẻ và rất bền vi thế giá thành cầu thang sắt cũng khá rẻ, dễ dàng trong thi công lắp đặt.
- Thi công cầu thang sắt thoát hiểm ngoài trời là một giải pháp thoát hiểm rất cần thiết và hiện nay hầu như tất cả các tòa nhà công trình cao tầng đều có loại cầu thang này.
- Ngoài ra đối với những khu vực tập trung đông người qua lại như nhà hàng hay quán ăn, cầu thang ngoài trời rất tiện lợi, giúp tiết kiệm không gian và đáp ứng đủ yêu cầu của khách. Không những thế, thiết kế này còn tạo nên sự mới lạ, khác biệt, rất thu hút.
-  Hiện nay có một số người sử dụng những chất liệu khác để làm cầu thang ngoài trời. Tuy nhiên, sắt vẫn là lựa chọn phổ biến bởi giá thành phải chăng, độ bền cao, dễ gia công và lắp đặt.

Cầu thang sắt thoát hiểm ngoài trời nên được lắp đặt ở đâu?

Gia công lắp đặt cầu thang sắt ngoài trời

Lắp đặt cầu thang sắt phù hợp

Gia công sản xuất cầu thang thoát hiểm

Không phải ở đâu cũng có thể lắp đặt cầu thang sắt thoát hiểm ngoài trời. Vậy cầu thang này phù hợp với những loại câu trình nào?

Kiểu thiết kế cầu thang này nhìn chung khá phù hợp với hầu hết các công trình kiến trúc hiện nay và nó cũng sẽ là lựa chọn khó có thể thay thế đối với một số công trình như sau:

- Các toà nhà cao tầng, chung cư hay trung tâm thương mại cần có một lối thoát hiểm an toàn, tiện lợi khi có nguy hiểm xảy ra như hỏa hoạn, động đất...
- Những nhà hàng, quán ăn, quán cafe.. hoặc nhà ở có diện tích hạn chế cho thiết kế cầu thang trong nhà.
- Nhiều công trình kiến trúc muốn tạo điểm nhấn ấn tượng nhờ những mẫu cầu thang sắt xoắn ốc thiết kế nghệ thuật nhưng lưu ý là cầu thang sắt xoắn ốc không đáp ứng yêu cầu cho thang thoát hiểm nhé.

Cầu thang thoát hiểm là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong thiết kế của bất kỳ công trình xây dựng nào để đảm bảo an toàn và sự bảo vệ trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cần thêm thông tin gia công sản xuất cầu thang thoát hiểm, liên hệ ngay NQD Steel nhé

Sản phẩm cùng danh mục