Thầu công trình
Nhấn để xem kích cỡ đầy đủ

Xây dựng hữu hiệu với giải pháp nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế nhà lắp ghép hiện đang hot bởi nhiều ưu điểm như độ bền chắc, tầm giá nguyên vật liệu rẻ, lợi ích trong việc lắp đặt, rút ngắn thời gian thi công, độ bền cao, khả năng thu hồi vốn sau này tốt hơn nhà truyền thống.
  • Tình trạngLàm mới
  • Thương hiệuNQD Steel
  • Tư vấnNội ngoại thất
  • Giá
Cách xây dựng nhà tiền chế bền đẹp, chống nóng và tiết kiệm chi phí.
Nhà tiền chế nhà lắp ghép (hay còn gọi là nhà khung thép, nhà làm bằng khung thép tiền chế) là biện pháp xây dựng mới, hiện nay rất phổ biến và tạo ra chú ý trong ngành xây dựng thời gian những năm gần đây. Bởi nhiều ưu điểm như độ bền chắc, tầm giá nguyên vật liệu rẻ, lợi ích trong việc lắp đặt, rút ngắn thời gian thi công, độ bền cao, khả năng thu hồi vốn sau này tốt hơn nhà truyền thống. Tuy nhiên, nhà tiền chế này cũng được đánh giá có những nhược điểm như dễ nung chảy ở nhiệt độ cao (ví dụ như trong trường hợp hỏa hoạn - mà đối với bất kì công trình nào cũng phải tuyệt đối không để hỏa hoạn xảy ra kể cả bê tông cốt thép). Nhà tiền chế sở hữu bí quyết nào để khắc phục các nhược điểm mà nhà truyền thống không làm được, phương án thi công nào tốt nhất biến nhà tiền chế thành giải pháp xây dựng nhà hữu hiệu nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về nhà tiền chế và những lưu ý lúc xây dựng và lựa chọn vật liệu để mang 1 ngôi nhà tiền chế lý tưởng nhất.

 

thep-posco-thep-hinh-i
Xây tường trang trí ngoại thất, Nhà tiền chế, Nhà sàn tiền chế, Xây nhà tiền chế

Nhà tiền chế nhà lắp ghép (hay còn gọi là nhà khung thép, nhà làm bằng khung thép tiền chế) là gì?
"Nhà tiền chế" được biết tới là như là nhà dân dụng một tầng, 2 tầng, 3 tầng... mang kiểu dáng giống y như nhà cấp 4 xây dựng truyền thống bình thường. Nhà tiền chế được sản xuất cấu kiện từ nhiều nhất vẫn là khung thép và lắp đặt theo những bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã có sẵn. Loại hình nhà tiền chế phù hợp cho mọi công trình xây dựng như nhà kho, nhà xưởng, nhà xe, nhà ở, nhà trọ, nhà trưng bày, nhà ở dân dụng 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng...công trình thương mại, nhà cho công nhân. Tuy nhiên, giờ đây, kiến trúc nhà thép tiền chế cũng dần vươn lên là 1 trong những kết cấu đa dạng đẹp mắt, bền đẹp trong các công trình nghệ thuật bởi các thế mạnh và sự lợi ích mà nó có thể.

 

mong-chan-vit-xay-nha-tien-che
Nhà thép tiền chế, giải pháp xây dựng hữu hiệu, Giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế “xanh” thân thiện môi trường

Các thành phần cấu tạo của nhà tiền chế

Nhà tiền chế khuông thép được cấu tạo bao gồm 3 phần cơ bản:

1 - Cấu tạo móng
Nhà tiền chế được cấu tạo chịu lực chính yếu theo từng bộ phận và móng - đây là phần được xây dựng đầu tiên khi bạn muốn làm nhà tiền chế. Bộ phận móng sẽ được làm ra từ chất liệu bê tông cốt thép giữ ngôi nhà được vững chắc, giảm thiểu việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong giai đoạn sử dụng hay các yếu tố ảnh hưởng của thời tiết. Phần móng nông gia hay sâu là tùy thuộc vào nhu cầu công trình. Đối với các công trình lớn đòi hỏi bắt buộc làm phần móng sâu để chống lật. Móng đặt tiren độ lớn đúng yêu cầu, đúng quy cách để đạt hiệu suất tốt nhất. 
quán cafe tiền chế đẹp
Mẫu nhà tiền chế độc đáo áp dụng cho mô hình quán cafe, giải pháp xây quán thu hồi vốn tốt nhất

 

2 - Cấu hình khung thép của nhà tiền chế
Đây là phần chính cấu kiện bắt buộc khung của cả ngôi nhà bao gồm: cột, kèo, dầm, sàn, tường bao che xung quanh và ngăn phòng. Kết cấu sườn thép sẽ gánh mọi trọng lực của ngôi nhà và dồn trọng lượng ấy xuống móng. Kết cấu chịu lực như này còn được gắn kết cấu thêm lực mái, dầm chạy, giằng đà, hệ sườn chống gió, hệ lót sàn, cột, kèo hình chữ “I,H,U, O...” để để tạo ra kết cấu chính và đảm bảo chịu lực tốt.

3 - Phần kết cấu phụ
Kết cấu phụ của nhà tiền chế sẽ gồm những bộ phận phụ bao che trang trí cho cả căn nhà và sẽ giúp công trình triển khai hoàn thiện nhanh hơn. Kết cấu phụ của nhà tiền chế sẽ bao gồm các phần chính là: mái nhà, cửa trời, vách ngăn tường xây bao quanh nhà, giàn lam trang trí, hay tấm ốp trang trí, lan can cầu thang...vv. Phần mái nhà nên dùng vật liệu nhẹ, bền đẹp, với khả năng chịu ẩm, chống thấm hiệu quả. Một trong những vật liệu nhẹ đáng kể đến để lót mái là tấm bê tông Cemboard bền chắc gấp đôi. Tấm xi măng (cemboard) được mệnh danh là số 1 của tấm vật liệu nhẹ trên thị trường, vừa sở hữu khả năng chịu lực cao vừa chống ẩm, chống cháy trên cả mong đợi, cực kỳ phù hợp để dùng cho loại nhà tiền chế đẹp, nhẹ, và bền.

 

nha-thau-thi-cong-cemboard-da-nang
Tấm xi măng Cemboard - smart board vật liệu bao che bền đẹp cho nhà tiền chế.

 

Ngoài ra, bộ phận bao che cho nhà tiền chế sẽ với thể quyết định nhiều nhất là tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà và bảo vệ ngôi nhà khỏi các ảnh hưởng thời tiết như nắng mưa. Vì thế, các nguyên liệu nhẹ buộc phải được ưu tiên để sử dụng là: tấm xi măng Cemboard tạo hình bao che nội ngoại thất, tấm lót sàn xi măng, tấm cemboard ngoài trời

Dù các khung thép cấu kiện lên ngôi nhà vô cùng bền chắc nhưng rõ ràng nhà tiền chế cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. So nhà bê tông cốt thép thì thực tế cho thấy tuổi thọ của nhà tiền chế vẫn tương đương, trong khi đó nhẹ hơn, khả năng đàn hồi tốt hơn cho nên khả năng chịu đựng mưa bão, đặc biệt là động đất tốt hơn.

 

xay-nha-thep-tien-che-lap-ghep-da-nang
Xây nhà tiền chế trên đất trồng cây lâu năm, Đơn xin xây nhà tiền chế, Làm nhà tiền chế có phải xin phép không

 

Hiện nay có nhiều đơn vị thi công tiền chế nhưng giải pháp của họ không ai giống ai, để làm nhà tiền chế bạn cần tìm hiểu đơn vị thi công thép tiền chế và kết cấu nhà thép chuẩn, đẹp, chất lượng và giải pháp của họ phải tối ưu cho các sự việc như

- Tư vấn thiết kế kết cấu thép nhà tiền chế chuẩn mực, đảm bảo chịu lực cho nhà tiền chế tốt nhất, độ bền cao, đáp ứng mọi yêu cầu tốt nhất do sự khắc nghiệt của thời tiết
- Sơn phủ và phương án chống bị ăn mòn, gỉ sét lúc tiếp xúc sở hữu môi trường bên ngoài: mang khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng mưa thất thường tại Việt Nam thì kết cấu công trình có thể sẽ bị ăn mòn. Vì thế những sườn thép đúc sẵn thường được sơn Epoxy loại tốt để bảo vệ và thẩm mỹ.
- Những quan tâm nhất vẫn là xây dựng nhà tiền chế đơn giản, bền đẹp, tiết kiệm chi phí
- Xác định kích thước nhà tiền chế thích hợp tùy theo tính nhu cầu xây để làm cho nhà xưởng hay xây để làm nhà ở dân dụng. Việc xác định kích thước căn nhà khi xây dựng sẽ giúp bạn có được mức giá nguyên nguyên liệu và chi phí thi công lắp ráp tốt nhất.
- Chọn nguyên liệu xây dựng nhà tiền chế chất lượng cần ưu tiên những cái nguyên liệu vừa bền chắc, chống cháy, chống ẩm tốt vừa mang tính thẩm mỹ để thi công bao che, bảo vệ kết cấu.
- Chọn doanh nghiệp tổ chức thi công uy tín, nguyên liệu và công ty thi công kinh nghiệm, chuyên nghiệp.
- Trong công đoạn xây nhà tiền chế bắt buộc bảo đảm lắp dựng đúng quy trình bản vẽ để công trình phát huy tối đa tác dụng.

 

nha-hang-tien-che-2-tang-dep

nha-hang-tien-che-2-tang-dep, quán cafe tiền chế 2 tầng đẹp, mẫu nhà tiền chế đẹp

 

Với những thông tin hữu ích trên đây chắc hẳn đã cung cấp cho quý gia chủ rất thêm các thông tin về việc xây dựng Nhà Tiền Chế. Tuy nhiên, để với được 1 ngôi nhà tiền chế bền đẹp theo thời gian thì việc lựa chọn những vật liệu phù hợp, độ bền cao là vô cùng cần thiết, có thể giúp bạn bảo vệ ngôi Nhà Tiền Chế bất chấp nắng mưa, đã và đang khắc phục cực kỳ nhiều nhược điểm của những vật liệu xây dựng truyền thống.
Là đơn vị thi công cơ khí xây dựng uy tín, kinh nghiệm, ứng dụng giải pháp xây dựng nhà hữu hiệu, Cơ khí xây dựng Nguyễn Quang Đăng Đà Nẵng - NQD Steel, member of Tan Hoang Thinh Company sẽ cam kết đem lại cho bạn công trình bền đẹp, chất lượng nhất.
Add: Lô 17 Chu Huy Mân, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng
Hotline/Zalo: 0975 222 865
Email: info@nguyenquangdang.com
 
Sản phẩm cùng danh mục