Thầu công trình
Nhấn để xem kích cỡ đầy đủ

Thiết kế thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế

Tư vấn thiết kế và thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế đẹp và một cách hiệu quả và chất lượng tốt nhất thì chủ đầu tư cần phải xác định được: kiểu kiến trúc nhà thép tiền chế, phong cách để triển khai nhà, diện tích mặt bằng, mục đích sử dụng, thời gian, vốn đầu tư...
  • Tình trạngLàm mới
  • Thương hiệuNQD Steel
  • Trọng lượngTheo công trình
  • Tư vấnKết cấu
  • Giá

Cần hiểu đặc điểm của nhà khung thép tiền chế
Để thực hiện công việc tư vấn thiết kế và thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế một cách hiệu quả và chất lượng tốt nhất thì bạn cần phải xác định được: kiểu kiến trúc nhà, phong cách, diện tích mặt bằng, mục đích sử dụng, thời gian, vốn đầu tư... Đối với kiểu xây dựng nhà khung thép cho quán cafe bạn cần phải nắm rõ được đặc điểm và cách thức thiết kế sao cho phù hợp vì nó không giống với kết cấu nhà bê tông cốt thép truyền thống trước kia chúng ta hay áp dụng.

 

Thiết kế thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế tại Đà Nẵng

thi công nhà thép tiền chế, nhận làm quán cafe

Thi công quán cafe kèo thép tiền chế, làm nhà tiền chế Đà Nẵng

Về định nghĩa của nhà khung thép là loại công trình được xây dựng bằng các cấu kiện thép, được chế tạo và lắp đặt dựa trên bản thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh. Quy trình thực hiện dự án gồm có 3 giai đoạn chính: thiết kế, gia công cấu kiện tại xưởng hoặc nhà máy và cuối cùng là lắp dựng tại công trình. Thời gian để thực hiện công việc này không quá nhiều thời gian thích hợp cho những chủ đầu tư không có nhiều thời gian. Kiểu nhà khung thép không chỉ áp dụng cho nhà xưởng mà còn để xây dựng nhà hàng, khách sạn, quán cafe...

Các thành phần chính của nhà khung thép bao gồm: 

Khung chính của công trình nhà tiền chế là cột, kèo, dầm...

Hệ thành phần thứ cấp bao gồm: xà gồ, giằng...
Tấm thép tạo hình cho công trình
Hệ lớp mái: ngói, tôn.
Móng chịu lực cho công trình có thể làm móng nông, móng sâu, móng bè... Phụ thuộc vào công trình của bạn 1 tầng 2 tầng, 3 tầng sẽ có phần móng thích hợp để nâng đỡ công trình.

 

Thực hiện thiết kế quán cafe dựa trên mục đích sử dụng cần thiết của chủ đầu tư

Thiết kế quán cafe khung kèo thép tiền chế sẽ bao gồm 2 công việc quan trọng là phần kiến trúc và nội thất. Trong bản thiết kế kiến trúc quán cafe sẽ đòi hỏi độ chính xác cao dựa trên diện tích mặt bằng hiện trạng để xây dựng. Dựa trên mục đích sử dụng là để kinh doanh quán cafe nên bạn cần biết cách phân chia các khu vực: quầy pha chế, khu vực bàn ghế chung, lối đi chung, hệ thống cửa sổ và cửa ra vào...  

thep-hinh-i-u-h-v-su-dung-cong-trinh

Thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế đúng theo bản vẽ khi tư vấn thiết kế và mức vốn đầu tư phù hợp.

thi-cong-mong-don-quan-cafe

 

Quá trình thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế không mất quá nhiều thời gian nhưng lại đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao của đơn vị thực hiện dự án. Đầu tiên, bạn cần khảo sát hiện trạng mặt bằng một cách chi tiết để có thể lên phương án thi công: vận chuyển nguyên vật liệu và cách thức lắp ráp hiệu quả nhất...Để có thể tạo ra những quán cafe đẹp nhất và có độ bền cao trong quá trình sử dụng thì bạn cần thực hiện thi công kiến trúc đúng theo quy trình dưới đây: 

Bước đầu tiên: Đặt tiren dưới móng, chân trụ sao cho đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ và độ chính xác gần như tuyệt đối

Bước 2: lắp cột giằng lắp dựng phần dầm kèo cho cả công trình
Bước 3: Lắp dựng toàn bộ khung kèo xà gồ tạo phần khung vững chắc cho công trình.
Bước 4: Lắp dựng phần kèo đầu hồi, phần lắp dựng này phải có kết nối chặt chẽ với phần xà gồ trước đó.
Bước 5: Thực hiện kéo tôn lợp mái và lợp tôn (hoặc mái ngói)
Bước 6: Lắp dựng xà gồ, tôn vách, máng xối và hệ các phụ kiện cần thiết. 
Bước 7: Kiểm tra lần cuối công trình và thực hiện bàn giao nhà thép tiền chế

 

thi công quán cafe tiền chế

 

Còn phần thi công nội thất quán cafe khung kèo thép tiền chế sẽ phải dựa trên bản thiết kế hồ sơ kỹ thuật và phong cách. Đầu tiên bạn cần phân chia diện tích và vị trí thích hợp cho từng khu vực trong quán cafe. Trong các khu vực sẽ có các đồ nội thất thích hợp để khách hàng thoải mái thưởng thức cafe. Ví dụ, khi set up bàn ghế trong quán cafe phải tính toán số lượng kích thước sao cho phù hợp nhất với hướng đi của khách hàng và nhân viên phục vụ. 

 

Thiết kế thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế tại Đà Nẵng

Trước hết, bạn sẽ phải xác định được quy mô của quán cafe, ở những quán cafe có 2 tầng trở lên bạn cần thiết kế hệ móng, cột, dầm... lớn để có thể chịu lực cho phần khung và nội thất bên trong quán cafe. Với nhà khung thép sẽ có 3 loại móng chính để chủ đầu tư lựa trên dựa trên quy mô của quán cafe: 

Móng nông thích hợp cho những công trình có trọng tải thấp được xây dựng trên nền đất cứng bị sụt lún. Có 3 loại móng nông được nhiều chủ đầu tư áp dụng:móng đơn, móng băng và móng bè.
Móng sâu thích hợp cho những công trình có quy mô lớn có nhiều tầng. Phù hợp cho những mặt bằng có nền đất yếu không có khả năng chịu lực tốt để chịu tải sức nặng của công trình nhà tiền chế.
Phần thiết kế nội thất quán cafe phụ thuộc rất nhiều vào phong cách thiết kế mà chủ đầu tư lựa chọn kết hợp với mục đích sử dụng (công năng mong muốn). Phần bố trí công năng sẽ được thể hiện qua bản vẽ 2d và bố trí đồ nội thất tạo không gian có tính thẩm mỹ dựa trên bản vẽ 3d.

 

thi-cong-quan-cafe-bang-thep-tien-che
Thiết kế thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế

 

Chú ý đến phần trang trí và tạo điểm nhấn cho không gian kinh doanh
Việc  thiết kế thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế tại Đà Nẵng đảm bảo được tính công năng là chưa đủ. Bạn cần biết cách tạo điểm nhấn, trang trí cho quán cafe để gây ấn tượng với khách hàng. Trong nhà khung thép thì bạn nên dùng những decor đơn giản, không nên quá cầu kỳ để tạo không gian mở cho quán cafe. Hiện đang có rất nhiều cách để bạn có thể áp dụng trang trí: dùng tranh ảnh treo tường, tranh vẽ tường, đèn thả, cây cảnh ưa bóng để trong nhà...
 

Thiết kế thi công quán cafe khung kèo thép tiền chế tại Đà Nẵng bền đẹp rẻ

Bạn cũng có thể lấy ý tưởng về nước ta thời bao cấp với những chiếc tivi cũ, máy khâu cũ, bàn làm việc gỗ... để mang đến không gian hoài niệm thích hợp với khách hàng là giới trẻ hay trung tuổi. Việc trang trí quán cafe phải dựa trên cách bố trí đồ nội thất và không nên trang trí quá nhiều gây mất diện tích và lối đi. Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện dự án thì hãy để các kiến trúc sư của KenDesign - công ty thiết kế thi công quán cafe chuyên nghiệp giúp đỡ bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những công trình đẹp nhất và tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN KẾT CẤU THÉP VÀ THI CÔNG
Hotline/zalo: 0975 222 865
Email: nhathaudathanh@gmail.com
Skype: vanbinhduan
Fanpage: fb.com/cokhixaydungdanang
 

Sản phẩm cùng danh mục